Review chi tiết tàu cao tốc Thăng Long đi Côn Đảo

Cùng Côn Đảo Services review chi tiết siêu tàu cao tốc Thăng Long đi Côn Đảo với tổng sức chở lên đến 1017 hành khách, đây là con tàu thủy cao tốc lớn nhất Việt Nam được đóng mới hoàn toàn bởi những người lao động Việt.

Thông tin cơ bản tàu cao tốc Thăng Long

Siêu tàu khách cao tốc Thăng Long được đóng mới bởi những đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề của Công Ty TNHH MTV Đóng Tàu 189 là doanh nghiệp Quốc phòng – An ninh, trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, chủ đầu tư thực hiện con tàu này là Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) với tổng chi phí đóng theo tiết lộ của Chủ đầu tư là 210 tỷ đồng.

Tàu cao tốc Thăng Long chở khách tại Côn Đảo

Tàu Thăng Long là siêu tàu khách vỏ hợp kim nhôm được nhập khẩu trực tiếp từ Ý, tàu có kích thước và tốc độ lớn nhất lần đầu tiên được thiết kế và thi công đóng mới tại Việt Nam. Tàu có chiều dài 77,46m, chiều rộng 11,1m, chiều cao mạn 5,2m, chiều chìm thiết kế 2,2m và cao 4 tầng với sức chở lên đến 1017 hành khách trên cùng chuyến tàu. Theo đánh giá của các chuyên gia, với kích thước lớn cùng thiết kế đặc biệt làm tăng khả năng rẽ sóng và sự ổn định, thuyền viên và du khách đi siêu tàu cao tốc Thăng Long sẽ không bị say sóng, có thể trải nghiệm sự êm ái, thư giãn trên biển. Thăng Long là chiếc tàu vỏ hợp kim nhôm lớn nhất Đông Nam Á với chất lượng an toàn vượt trội so với các thế hệ tàu cao tốc hiện đại đã từng ra mắt tại Việt Nam.

Tàu Thăng Long sử dụng 3 động cơ Rolls – Royce MTU sản xuất tại Đức, đây động cơ hàng hải hàng đầu thế giới. 03 trái tim của tàu Thăng Long này hoạt động với tổng công suất đạt 11.580 mã lực giúp con tàu đạt vận tốc lên đến 30 hải lý/giờ mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao, độ bền và tiêu chuẩn khí thải quốc tế.

Như đã đề cập ở trên, siêu tàu khách cao tốc Thăng Long được hoàn thiện với 4 tầng được trang bị nội thất sang trọng, thiết bị giải trí hiện đại, khoang hành khách rộng rãi tạo nên sự thoải mái. Khoang VIP với 243 ghế được bố trí ở tầng dưới cùng tạo sự cảm giác riêng tư và êm ái nhất dành cho hành khách, hai tầng giữa là khoang ECO phổ thông với 774 ghế, mỗi tầng đều có boong ngoài trời lớn sức chứa khoảng 150 người để du khách tự do ngắm cảnh, trải nghiệm thiên nhiên trong suốt hành trình. Đặc biệt, trên tàu còn bố trí một không gian tầng trên cùng dành riêng cho các hoạt động cà phê, thư giãn.

Tầng trên cùng của tàu Thăng Long dành riêng để làm ‘Café Roof Top’

Bên cạnh đó, tàu được trang bị hệ thống chân vịt mũi làm tăng tính cơ động và xoay trở trong khi đi biển, cho phép thủy thủ đoàn điều khiển tàu cập mạn theo phương ngang thay vì theo phương dọc như những tàu khác. Đặc biệt, tàu có tính chống chìm, chống cháy ở mức cao nhất. Tất cả hệ thống cửa kín thời tiết, kín nước, cửa phân khoang, cửa chống cháy đều do công nhân Việt Nam chủ động gia công.

Siêu tàu khách cao tốc Thăng Long

Tàu được thiết kế riêng cho tuyến hành trình đi Côn Đảo từ thành phố Vũng Tàu và sắp tới là TP. Hồ Chí Minh. Đây là tuyến hành trình xa, chịu ảnh hưởng rất lớn của gió mùa Đông Bắc và Tây Nam, các tàu phải đi ngược và xuôi sóng nên rất ít tàu cao tốc có thể chạy được tuyến này.

Tính đến nay, hệ thống tàu của Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc đã lên đến 12 con tàu tiên tiến và an toàn hàng đầu Việt Nam. Phú Quốc Express đã và đang khai thác và vận hành các tuyến từ bờ ra các “đảo ngọc” của đất nước như đảo Phú Quốc, Hòn Sơn, Nam Du, Côn Đảo, Phú Quý và Lý Sơn.

Giá vé tàu cao tốc Thăng Long Vũng Tàu – Côn Đảo

Do thủ tục tuyến Sài Gòn – Côn Đảo chưa xong nên Tàu Thăng Long tạm thời phục vụ khai thác tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo. Siêu tàu cao tốc Thăng Long là tàu thủy cao tốc chở khách lớn nhất Việt Nam hiện nay, tàu cao 4 tầng, dài hơn 77 m, có thể chở trên 1.017 ghế, trong đó có 243 ghế VIP và 774 ghế ECO phổ thông với các mức giá chi tiết như sau:

Giá vé từ Thứ Hai đến thứ Năm:

  • VIP: 1,100,000 VNĐ/lượt
  • ECO: 790,000 VNĐ/lượt
  • NCT/Trẻ em: 630,000 VNĐ/lượt
  • Người khuyết tật: 550,000 VNĐ/lượt

Giá vé từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, Lễ, Tết:

  • VIP: 1,100,000 VNĐ/lượt
  • ECO: 950,000 VNĐ/lượt
  • NCT/Trẻ em: 760,000 VNĐ/lượt
  • Người khuyết tật: 665,000 VNĐ/lượt

GIÁ VÉ CHƯA BAO GỒM PHÍ CẦU CẢNG HÀNH KHÁCH: 18.000 ĐỒNG/LƯỢT KHÁCH/CHIỀU (KHỨ HỒI 36.000 ĐỒNG).

Tàu được trang bị hệ thống nghi khí hàng hải tối tân, hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu

 

Bài trước
Lịch bay trực thăng Vũng Tàu – Côn Đảo tháng 6/2023